TesterViet – Kiểm thử phần mềm chuyên nghiệp ✅

Yếu tố 4: Bảo mật – Dữ liệu gán nhãn của khách hàng được bảo vệ như thế nào.

bảo mật trong dán nhãn dữ liệu

Những rủi ro bảo mật của việc thuê ngoài ghi nhãn dữ liệu là gì?

Dịch vụ ghi nhãn dữ liệu có thể ảnh hưởng đến bảo mật khi:

  1. Truy cập dữ liệu từ kết nối mạng chưa được bảo mật hoặc thiết bị sử dụng không được cài đặt chương trình chống phần mềm độc hại.
  2. Tải xuống và lưu lại một số dữ liệu. (ví dụ: chụp màn hình, ổ đĩa flash).
  3. Thực hiện dán nhãn dữ liệu khi ngồi ở nơi công cộng.
  4. Chưa được đào tạo về các quy tắc bảo mật của công ty, cũng như hiểu rõ trách nhiệm của mình đối với thông tin bảo mật của dữ liệu.
  5. Làm việc trong môi trường vật lý hoặc kỹ thuật số không được chứng nhận tuân thủ các quy định dữ liệu mà doanh nghiệp phải tuân thủ (ví dụ: HIPAA, SOC 2).

3 Lưu ý quan trọng về bảo mật trong việc gán nhãn dữ liệu.

Nếu bảo mật dữ liệu là một yếu tố trong quy trình học máy, dịch vụ ghi nhãn dữ liệu phải có một cơ sở nơi công việc có thể được thực hiện an toàn, đào tạo, chính sách và quy trình phù hợp – và họ phải có chứng nhận để chứng minh quy trình của họ là an toàn.

Quan trọng nhất, dịch vụ ghi nhãn dữ liệu phải tôn trọng dữ liệu theo cách bạn và tổ chức của bạn làm. Họ cũng nên có một cách tiếp cận bảo mật dữ liệu được ghi lại trong cả ba lĩnh vực dưới đây.

1. Con người và lực lượng lao động:

Điều này có thể bao gồm kiểm tra lý lịch nhân viên và yêu cầu người dán nhãn ký thỏa thuận không tiết lộ (NDA) hoặc tài liệu tương tự nêu rõ các yêu cầu bảo mật dữ liệu. Lực lượng lao động có thể được quản lý hoặc đo lường cho sự tuân thủ. Bao gồm đào tạo công nhân về các giao thức bảo mật liên quan đến dữ liệu của bạn.

2. Công nghệ và kết nối được sử dụng:

Nhân viên có thể được yêu cầu giao nộp thiết bị cá nhân khi tới nơi làm việc, chẳng hạn như điện thoại di động hoặc máy tính bảng. Các tính năng tải xuống hoặc lưu trữ có thể bị vô hiệu hóa trên các thiết bị mà công nhân sử dụng để dán nhãn dữ liệu. Việc này giúp khả năng bảo mật mạng được tăng cường đáng kể.

3. Cơ sở vật chất và không gian làm việc:

Nhân viên có thể ngồi làm việc trong những không gian đóng. Làm việc ở một vị trí an toàn, nơi mà ra vào cần có sự giám sát và cấp quyền chi tiết theo từng cấp bậc. Giám sát video có thể được sử dụng để tăng cường an ninh cho văn phòng nơi thực hiện công việc.

Những lo ngại về bảo mật không nên ngăn bạn sử dụng dịch vụ ghi nhãn dữ liệu sẽ giải phóng bạn và nhóm của bạn để tập trung vào phần chiến lược và sáng tạo nhất của học máy: đào tạo mô hình, điều chỉnh và phát triển thuật toán.

Câu hỏi quan trọng về bảo mật

Liệu bộ dữ liệu của tôi có bị lưu trữ lại và cung cấp cho một bên thứ ba? Cơ sở của bạn có đáp ứng các điều kiện về bảo mật tối thiểu?

Làm thế nào để bạn sàng lọc và phê duyệt công nhân làm việc trong các cơ sở đó? Những loại đào tạo bảo mật dữ liệu nào bạn cung cấp cho công nhân?

Điều gì xảy ra khi những người mới gia nhập đội? Những biện pháp nào bạn sẽ thực hiện để bảo đảm các cơ sở nơi công việc của chúng tôi được thực hiện?

Bạn có sử dụng giám sát video trong công việc cho các dự án đòi hỏi mức độ bảo mật cao hơn không?Làm thế nào để bạn bảo vệ dữ liệu mà theo các yêu cầu quy định, như HIPAA hoặc GDPR? Điều gì về thông tin nhận dạng cá nhân (PII)?

Tìm hiểu thêm về các yếu tố khác:

Yếu tố 1: Chất lượng và độ chính xác trong dán nhãn

Yếu tố 2: Xử lý dữ liệu khối lượng lớn

Yếu tố 3: Tính toán chi phí dán nhãn dữ liệu

Exit mobile version